Tổ chức hội thi múa sạp cho người bệnh kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1994 – 22/12/2023)

Sáng ngày 21/12/2023 Khoa Phục hồi chức năng phối hợp Phòng Công tác xã hội và các Khoa lâm sàng tổ chức hội thi múa sạp cho người bệnh hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân nhân Việt nam.

Múa sạp là một trong những điệu múa dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống các dân tộc là thành phần không thể thiếu góp phần quan trọng trong việc tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam độc đáo và đa dạng. Động tác múa sạp khi lướt nhẹ nhàng, uyển chuyển lúc dồn lúc quay, nhảy bay trên sạp. Người nhảy sạp phải chứng tỏ được sự khéo léo của mình theo đúng và kịp tiết tấu của người đập sạp, chính điều này giúp người bệnh luyện tập thể chất, sự khéo léo, nhanh nhẹn, rèn luyện tính nhẫn lại và đoàn kết trong quá trình chơi.

Từng đội múa sạp nhảy múa thay nhau trong tiếng nhạc nhịp nhàng, sôi động. Hội thi cuốn hút người bệnh say sưa, hào hứng, tự tin hơn và cũng giúp người bệnh phục hồi chức năng cả về thể chất lẫn tinh thần qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị tại bệnh viện.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi!

Đội múa sạp Khoa 3

       Đội múa sạp Khoa 7          

       

Hình ảnh múa sạp của Khoa Tâm Căn

Đ/c Đào Văn Quân – TK. PHCN trao giải đặc biệt cho Hội thi!

Đ/c Nguyễn Thị Nhanh – PP. CTXH trao giải nhất cho Hội thi!

Nguồn: Phòng Công tác Xã hội

 

Bài viết cùng chủ đề: