Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2023-2028.

       Ngày 23/3/2023, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1 đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.  Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ và Liên đoàn lao động huyện Thường Tín, các đồng chí lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương cùng ban Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, lãnh đạo các khoa phòng và gần 150 đại biểu đại diện cho hơn 600 công đoàn viên của Bệnh viện tới dự Đại hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 diễn ra trong bối cảnh đất nước đang có nhiều thay đổi và chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tuy nhiên, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trên thế giới và trong nước vẫn đang tiềm ẩn nhiều bất ổn, khó khăn và thách thức, có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên mọi mặt của mỗi cá nhân và tập thể người lao động. Tại Bệnh viện, năm 2023 là năm đánh dấu chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, khoảng thời gian đã có rất nhiều thế hệ người lao động đã đồng hành và cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Nhiệm vụ của Đại hội lần này là tổng kết thực hiện Nghị quyết đại hội Công đoàn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2017 – 2022; đánh giá những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực, tìm ra khuyết điểm tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm cho việc lãnh đạo của Công đoàn cơ sở, đồng thời xác định phương hướng và những giải pháp để thực hiện  nhiệm vụ, mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội có nhiệm vụ thảo luận, phân tích góp ý văn kiện đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; phân tích những ý kiến góp ý từ các đại hội công đoàn cấp Tổ; bầu Ban chấp hành Công đoàn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm những đồng chí có trình độ, trí tuệ và năng lực tham gia vào Ban chấp hành khóa mới, có khả năng tổ chức và thực hiện có kết quả các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội đề ra.

Tại Đại hội, Ths Lê Ngọc Tú – Bí thư Đảng ủy Bệnh viện phát biểu : “Trước hết tôi hoàn toàn đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của BCHCĐ Bệnh viện, trong việc chuẩn bị các nội dung văn kiện và nhân sự phục vụ cho Đại hội. BCH-CĐCS Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 nhiệm kỳ 2017-2022 hoạt động trong điều kiện đất nước có nhiều sự kiện lịch sử diễn ra. Đặc biệt là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng, toàn dân về quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương khóa XIII của Đảng “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trong điều điều kiện diễn biến của đại dịch Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp gây không ít những khó khăn cho đời sống của Công đoàn viên và nhân dân, mặt khác trong nhiệm kỳ qua, nhân sự của BCH có sự biến động mạnh, từ 11 đ/c được bầu tại Đại hội năm 2017 còn 07 đ/c tại Đại hội 2023. Mặc dù phải kiêm nhiệm nhiều công việc, tuy nhiên các đ/c trong BCH đã rất tích cực, nhiệt tình trong công tác để thực hiện tốt các nhiệm vụ của Công đoàn ngành giao cho và công tác của Bệnh viện, quyết tâm phấn đấu để thực hiện tốt kế hoạch cùng Đảng bộ và viên chức, người lao động trong Bệnh viện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Đồng chí Lê Ngọc Tú – Bí thư Đảng ủy Bệnh viện biểu dương các thành tích công đoàn cơ sở Bệnh viện đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023.

           Cũng tại Đại hội, đống chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam thay mặt cho Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao cờ thi đua cho tập thể BCH Công đoàn xuất sắc năm 2022, trao tặng bằng khen cá nhân cho đồng chí Mai Thị Tâm – Trưởng phòng Điều dưỡng, quà tri ân tới đồng chí Dương Duy Đặng – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 11 đồng chí và đồng chí Phùng Thanh Hải – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

         Đồng thời Đại hội cũng bầu ra được 02 đại biểu đại diện hơn 600 viên chức và người lao động của Bệnh viện đi tham dự Đại hội công đoàn ngành Y tế đảm bảo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn theo quy định. Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp đã thể hiện niềm tin và hy vọng của toàn thể đoàn viên trong công đoàn, góp phần vào sự phát triển của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kì 2023-2028 ra mắt Đại hội.

PGS. TS Nguyễn Tuấn Hưng – Giám đốc Phụ trách Bệnh viện tặng hoa cho BCH Công đoàn cơ sở Bệnh viện nhiệm kỳ 2023-2028

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 nhiệm kỳ 2023-2028.

Người viết bài: La Hoài Phương

 

Bài viết cùng chủ đề: