Quản lý chất lượng Bệnh viện – Quý II năm 2024

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2024, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tổ chức hội nghị họp Hội đồng Quản lý chất lượng, buổi họp định kỳ báo cáo tiến độ Thực hiện kế hoạch cải tiến chất lượng Quý II – năm 2024, do TS.BS Nguyễn Mạnh Phát – Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng Quản lý chất lượng Bệnh viện chủ trì hội nghị. Đến dự còn có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng các đồng chí trong Hội đồng quản lý chất lượng Bệnh viện, đại diện các khoa/phòng phụ trách điểm tiêu chí Bệnh viện.

TS.BS Nguyễn Mạnh Phát – Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng Quản lý chất lượng Bệnh viện chủ trì hội nghị.

 Trong những năm gần đây, với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ y tế, Quản lý chất lượng bệnh viện là hoạt động rất được quan tâm, chú trọng ở tất cả các bệnh viện trên toàn quốc nói chung và tại bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 nói riêng.

Hội đồng Quản lý chất lượng Bệnh viện

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 luôn xem hoạt động quản lý chất lượng và an toàn người bệnh là một trong những ưu tiên hàng đầu, gắn liền với hoạt động chuyên môn điều trị. Thực hiện công tác quản lý chất lượng bệnh viện, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 thành lập Hội đồng quản lý chất lượng, tổ quản lý chất lượng và mạng lưới quản lý chất lượng. Bệnh viện xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; đồng thời xác định đó là quá trình liên tục và không ngừng nghỉ, được tiến hành thường xuyên trong suốt các hoạt động hằng ngày. Trong bối cảnh dịch bệnh đã ổn định như hiện tại, các khoa, phòng cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch, chỉ tiêu; Tiếp tục duy trì và nêu cao tinh thần cải tiến trong mỗi cá nhân nhằm nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả, đem lại sự hài lòng cho người bệnh , người dân và nhân viên y tế.

Đồng chí Hoàng Việt Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các khoa/ phòng phụ trách cải tiến nâng điểm các tiêu chí đã báo cáo tiến độ thực hiện công việc, công tác chuẩn bị chấm điểm các tiêu chí, đồng thời các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện, Hội đồng quản lý chất lượng cùng đưa ra các ý kiến đóng góp, bổ sung và thống nhất kế hoạch tiếp tục triển khai công tác cải tiến chất lượng bệnh viện năm 2024.

Đồng chí Đặng Văn Thống – Trưởng phòng TCCB báo cáo tại hội nghị

Đồng chí Mai Huy Thông – Trưởng phòng Điều dưỡng báo cáo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị , đồng chí Nguyễn Mạnh Phát – Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng Quản lý chất lượng Bệnh viện nhấn mạnh quản lý chất lượng bệnh viện với mục tiêu cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, đem đến cho người bệnh dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, an toàn nhất và hài lòng nhất. Nguyên tắc thực hiện là lấy người bệnh làm trung tâm và việc bảo đảm cải tiến chất lượng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của các bệnh viện. Việc triển khai các hoạt động quản lý và cải tiến chất lượng là rất cần thiết nhằm ổn định và từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

          Đồng chí Tạ Lê Mai Hậu – Trưởng khoa Dược báo cáo tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Trưởng khoa KSNK báo cáo tại hội nghị

Vương Giang – Phòng QLCL.

 

Bài viết cùng chủ đề: