Hà Nội công bố 47 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một buổi sáng, có nữ nhân viên Bệnh viện Thường Tín

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 13:36 PM (GMT+7)

 Chị T là nhân viên y tế Bệnh viện Thường Tín. Ngày 2/8, chị có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, được làm test nhanh dương tính. 3 ngày sau, chị có kết quả khẳng định.

Sở Y tế Hà Nội cho biết trong sáng nay, TP ghi nhận 26 ca dương tính mới trong đó 19 ca tại cộng đồng, 7 ca tại khu cách ly. Như vậy, tính từ 18 giờ ngày 4/8 đến 12 giờ ngày 5/8 ghi nhận 47 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

26 trường hợp dương tính mới phân bố theo 5 chùm ca bệnh: Ho, sốt thứ phát (18), sàng lọc ho sốt (2), Tân Mai – Hoàng Mai (2), nhà thuốc 95 Láng Hạ (3) và Bùi Thị Xuân- Hai Bà Trưng (1).

Hai trường hợp phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt là chị Đ.T.T, 35 tuổi, ở Văn Bình, Thường Tín. Chị T là nhân viên y tế làm việc tại Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng của Bệnh viện Thường Tín. Ngày 2/8, chị có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, được làm test nhanh dương tính. Ngày 4/8, chị được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2 là chị P.H.G, 42 tuổi, địa chỉ ở Mai Động, Hoàng Mai. Chị là nhân viên làm việc tại Công ty CP Những trang vàng (Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai), cùng phòng làm việc với bộ phận phòng Xã hội hóa. Ngày 2/8, chị có triệu chứng. Ngày 3/8, chị chủ động khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người ho sốt cho kết quả dương tính.

Trong chùm 18 người ho, sốt thứ phát đáng chú ý có chị V.N.N, 37 tuổi, ở Vạn Phúc, Thanh Trì. Chị là nhân viên lái xe giao hàng, thường xuyên giao hàng tại ổ dịch thôn Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì. Ngày 4/8, chị có triệu chứng ho, đau rát họng, đi khám được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2 là chị T.T.T.H, 35 tuổi, ở Vạn Phúc, Thanh Trì. Chị là nhân viên giao hàng của Viettel, thường xuyên giao hàng tại khu vực ổ dịch thôn Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì từ 20-29/7. Ngày 4/8 chị sốt, ho, đau họng, đi khám được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 3, 4 là hai người bán hàng tại chợ Đồng Xa, Mai Dịch. Đó là bà N.T.M và ông N.V.T ở Vân Nội, Đông Anh (ngày cuối bán hàng tại chợ là 30/7). Ngày 3/8, bà M và ông T sốt, một ngày sau được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

3 người gồm 2 nữ, 1 nam sống gần khu vực chợ Lạc Thị – Ngọc Hồi (nơi có nhiều bệnh nhân COVID-19) cũng vừa nhận kết quả dương tính. Họ đều có tiền sử đi mua hàng tại chợ này.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 1.514 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 912 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 602 ca.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/ha-noi-cong-bo-47-ca-duong-tinh-sars-cov-2-trong-mot-buoi-sang-co-nu…