Kỉ niệm 59 năm ngày thành lập Bệnh viện(07/6/1963- 07/6/2022)

Nhân dịp 59 năm thành lập Bệnh viện Tâm thần Trung ương1, ngày 07/6/2022, tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, đã diễn ra cuộc gặp gỡ, tọa đàm với các các nguyên lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ.

Tới dự có PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế. Bệnh viện vinh dự được đón các đại diện của Văn phòng Bộ Y tế, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, Công an huyện Thường Tín, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Bệnh viện đa khoa Thường Tín và các đơn vị khác.

Ảnh 1: PGS.TS Phạm Thanh Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc và Đ/C Công đoàn bệnh viện

Ảnh 2: Toàn cảnh lễ kỷ niệm.

Các nguyên Giám đốc: PGS.TS Trần Văn Cường, BSCKII Thân Văn Quang, Th.S BSCKII La Đức Cương và các nguyên phó giám đốc: PGS.TS Phạm Đức Thịnh, BSCKI Trịnh Văn Minh, PGS.TS Tô Thanh Phương, TS.BS Nguyễn Hữu Chiến.v.v. đã trở về tham dự.

Ảnh 3: Các lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ

Trong không khí thân mật,  chân tình, PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng đã ôn lại những ngày đầu mới thành lập bệnh viện từ một trại điều dưỡng thương bệnh binh miền Nam. Đến nay, trải qua 59 năm xây dựng, phát triển, Bệnh viện đã lớn mạnh thực sự với đội ngũ nhân lực, cơ sở vật chất, xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành toàn quốc với 630 giường bệnh nội trú và gần 600 nhân viên y tế chất lượng cao.

Ảnh 4: PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng – Phó vụ trưởng vụ TCCB – Kiêm giám đốc phụ trách điều hành phát biểu khai mạc.

PGS.TS Trần Văn Cường phát biểu nhấn mạnh thêm:

  1. Để xứng đáng là cơ quan đứng đầu toàn quốc thì ngoài điều trị bệnh nhân, Bệnh viện phải làm tốt những việc sau: Nghiên cứu khoa học, Đào tạo và Chỉ đạo tuyến.
  2. Để phát triển bệnh viện, thì lãnh đạo phải là người “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám hy sinh lợi ích cá nhân để vì lợi ích tập thể” và điều quan trọng mấu chốt là mỗi cán bộ, viên chức trong bệnh viện phải nỗ lực phấn đấu là những người thầy thuốc vừa có tâm có đức.

Ảnh 5: PGS.TS Trần Văn Cường – Nguyên Giám đốc bệnh viện phát biểu

PGS.TS Phạm Đức Thịnh đề nghị mọi người tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, học ngoại ngữ để trau dồi, nâng cao trình độ ngoại ngữ, kết nối những mối quan hệ quốc tế để phát triển trình độ chuyên môn của chính đội ngũ thày thuốc.

Ảnh 6: ThS.BSCKII Tô Xuân Lân – BVTTTW2 báo cáo tóm tắt 01 đề tài nghiên cứu khoa học.

Bài viết cùng chủ đề: