Bệnh nhân Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 nhận quà bánh chưng nhân dịp lễ 30/4 và 1/5.

Ngày 30/4 và 1/5 hàng năm luôn là một dịp đặc biệt với mỗi người dân Việt Nam – ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là dịp để mọi người cùng quây quần bên gia đình, bạn bè hay cùng nhau đi du lịch sau những ngày làm việc vất vả. Với những người bệnh đang phải điều trị tại bệnh viện thì thiệt thòi hơn rất nhiều khi không được về nhà dịp này.

Dịp lễ năm nay với những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 thật ấm áp khi được nhận quà là bánh chưng của cô Xuyên cùng bạn bè, gia đình cô ở phố Xốm – Hà Đông. Cô Xuyên chia sẻ, cô ở thành phố nhưng vẫn làm ruộng. Cô trồng mấy sào lúa nếp cái hoa vàng nhưng cô không bán, mà cô lấy gạo ấy rồi kêu gọi thêm bạn bè, anh em, người góp sức, người góp của, để dành một phần tiền tiêu hàng ngày để chung tay làm bánh chưng từ thiện cho người bệnh.

Đại diện phòng CTXH tiếp nhận bánh từ thiện của cô Xuyên và các cô trong đoàn.

Các công đoạn gói bánh đều được các cô làm cẩn thận, rửa từng chiếc lá sạch sẽ, chọn từng cân gạo căng mẩy.  Mỗi chiếc bánh đều chứa đựng trong đó tấm lòng yêu thương, sẻ chia của các cô với những người bệnh kém may mắn hơn. Có lẽ vì tấm lòng thơm thảo ấy mà dù các cô dậy từ 3h sáng tự tay chuẩn bị mọi thứ, gói bánh rồi luộc bánh đến tận tối mà các cô vẫn hoan hỉ, vui vẻ.

Hơn 2 năm gắn bó với Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 trong những lần từ thiện, các cô đã mang tới rất nhiều chiếc bánh chưng thơm ngon, bổ dưỡng cho người bệnh.

Lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 luôn trân trọng tấm lòng của cô Xuyên cùng gia đình, bạn bè của cô. Những người đáng lẽ an nhàn tuổi già nhưng vẫn lặng lẽ góp của, góp sức mang tới những món quà động viên người bệnh. Kính chúc các cô, các chú thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục mang lại những đóng góp và sẻ chia với người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.

Các cá nhân và tổ chức có lòng hảo tâm vui lòng liên hệ từ thiện tới Phòng Công tác xã hội – tầng 2 Khu khám bệnh – Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Hòa Bình – Thường Tín – Hà Nội.

Viết bài: Phòng Công tác Xã hội

Bài viết cùng chủ đề: