Đảm bảo người bệnh được đón tết an toàn, đầm ấm.

Trong năm 2023, ngành y tế vẫn phải đối mặt với sự khó khăn của tình hình dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, sự bùng phát của dịch sốt xuất huyết, nguy cơ xâm nhập của các bệnh dịch nguy hiểm mới nổi như bệnh đậu mùa khỉ, viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân… Hệ thống y tế còn nhiều khó khăn chưa được giải quyết, đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cũng như nhiều bệnh viện khác không nằm ngoài các khó khăn chung của ngành y tế.

Tuy nhiên với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm” Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện quyết tâm không để những người bệnh vì những lý do khác nhau phải ở lại đón tết tại bệnh viện không bị thiếu thốn về vật chất và tinh thần.

ĐDCKI Mai Huy Thông – Trưởng phòng ĐDBV chủ trì cuộc họp.

Thực hiện Kế hoạch của bệnh viện, ngày 18/1/2024, Phòng Điều dưỡng đã tổ chức họp Điều dưỡng trưởng. Trong cuộc họp đ/c Mai Huy Thông báo cáo công tác điều dưỡng tháng 1/2024 và đưa ra phương hướng hoạt động trong tháng 2/2024. Trọng tâm cuộc họp đ/c Mai Huy Thông nhấn mạnh mục tiêu của Kế hoạch Bệnh viện nhằm “đảm bảo người bệnh ở lại bệnh viện được đón tết đầy đủ, an toàn, đầm ấm”. Để thực hiện được mục tiêu, đội ngũ điều dưỡng phải đảm bảo tốt công tác thường trực tại các vị trí trực lâm sàng, cận lâm sàng; tăng cường công tác an toàn cho người bệnh; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo an toàn không để xảy ra tai biến trong quá trình chăm sóc, quản lý người bệnh; tổ chức vui chơi trong dịp tết cho người bệnh một cách khoa học.

Hình ảnh toàn cảnh cuộc họp.

Kết thúc cuộc họp Đ/c Mai Huy Thông mong muốn: Đội ngũ Điều dưỡng chia sẻ và chung tay gánh vác những khó khăn của Bệnh viện. Trong năm 2024 có những bước phát triển mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, quản lý người bệnh, góp phần tạo sự tin tưởng của người bệnh khi đến khám và điều trị, nâng cao uy tín và vị thế cho Bệnh viện.

Viết bài: Phòng Điều dưỡng

Bài viết cùng chủ đề: