Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tổ chức Hội thi làm báo tường cho người bệnh tâm thần, điều trị nội trú nhân kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2023) và hưởng ứng ngày sức khỏe Tâm thần thế giới 10/10.

Hưởng ứng ngày sức khỏe tâm thần thế giới và 69 năm ngày giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2023) Sáng nay khoa Phục hồi chức năng phối hợp với phòng Công tác xã hội và các khoa, phòng trong bệnh viện tổ chức hội thi làm báo tường cho người bệnh tâm thần điều trị nội trú tại bệnh viện.

Hội thi nhằm tạo sân chơi cho người bệnh được phát huy khả năng sáng tác văn thơ, tài năng hội họa, phát huy sức mạnh tập thể, sự sáng tạo, trí tưởng tượng, cải thiện về tư duy và ngôn ngữ.

Thông qua hội tạo sự hứng thú, phấn khởi, môi trường để người bệnh bày tỏ cảm xúc, mong muốn của mình cũng như rèn luyện sự tự tin của bản thân trong việc thuyết trình nội dung, ý nghĩa về tác phẩm của họ.

Hội thi đã đem lại không khí vui tươi, phấn khởi tạo thêm động lực, niềm tin hi vọng của người bệnh, họ cảm thấy được yêu thương được chăm sóc được vui chơi và cũng góp phần quan trọng vào quá trình điều trị, phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi.

Tác phẩm của người bệnh Khoa Phục hồi chức năng.

Người bệnh thuyết trình ý nghĩa tác phẩm của nhóm mình.

        Đ/c Trưởng khoa PHCN – Đào Văn Quân trao giải nhất Hội thi.

Đ/c Vương Đình Khoa – Trưởng phòng CTXH trao giải nhì Hội thi.

Nguồn bài viết: Phòng Công tác Xã hội

 

Bài viết cùng chủ đề: