Tập huấn, cập nhập nâng cao kiến thức dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho Cán bộ và nhân viên khoa dinh dưỡng của Bệnh viện.

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp chúng ta hoạt động và làm việc. Do vậy nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ.

Vệ sinh an toàn thực phẩm: Là tất cả điều kiện, biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng nhằm bảo đảm cho thực phẩm sạch sẽ, an toàn, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người Bệnh. Do đó, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm vào việc bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và sức khỏe của người bệnh cũng như cộng đồng.

Việc chế biến thực phẩm như thế nào để đảm bào an toàn vệ sinh tuỳ thuộc vào nơi chế biến và cách chế biến của người đầu bếp. Chỉ coi trọng cách chế biến thực phẩm mà không quan tâm đến chế biến ở đâu sẽ là điều không thể chấp nhận được. Chúng ta cần tạo môi trường an toàn, phải cải thiện, sắp xếp và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực sơ chế và chế biến thực phẩm.

Chính vì những lý do cần thiết đó Khoa Dinh dưỡng bv mở lớp tập huấn , cập nhật kiến thức về dinh dưỡng và ATTP cho toàn bộ nhân viên khoa và nhân viên khoa dinh dưỡng Viện giáp định pháp y tâm thần trung ương nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm đối với bữa ăn của NB đồng thời cập nhật được liên tục các kiến thức về dinh dưỡng và thực hành trong chế biến nhằm nâng cao chất lượng phục vụ NB.

Hình ảnh lớp tập huấn:

BSCK2. Nguyễn Tuấn Đại Phó giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

ThS. KS Đỗ Ánh Quyên giới thiệu quy trình an toàn thực phẩm.

Viết bài: ThS. KS Đỗ Ánh Quyên

Bài viết cùng chủ đề: