THÔNG TIN SỨC KHỎE!

Ths Nguyễn Thị Thu Linh – Khoa TLLS – BVTTTW1.

Trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp qua 4 đợt bùng phát. Cùng với sự nỗ lực cao của Chính phủ, các ban ngành đoàn thể chính trị, xã hội và nhân dân đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định cuộc sống, đảm bảo vừa công tác, phát triển kinh tế kết hợp với phòng chống dịch hiệu quả…Đây là một tín hiệu vui xác định chúng ta phải sống và làm việc trong một trạng thái “bình thường mới” và trong “tình hình mới”. Tuy nhiên đâu đó sẽ tạo ra những áp lực nhất định cho mỗi hoặc nhiều cá nhân vốn dĩ là một tế bào của xã hội. Và trong bối cảnh chung đó, căng thẳng, stress, lo âu và buồn chán vốn được xem là trạng thái trải nghiệm cảm xúc thường nhật của con người. Nhưng với những yếu tố khách quan không thuận lợi, đặc biệt khi phải đối mặt với hệ lụy và giải quyết những hậu quả của đại dịch Covid – 19 như hiện nay thì nguy cơ rối loạn lo âu, trầm cảm có xu hướng trở thành bệnh lý nếu mỗi chúng ta không thể tự cân bằng.

Ở một tình trạng khác, khi bạn cảm thấy như bị kiệt sức vì phải làm việc quá nhiều hoặc trở nên không có hứng thú với những công việc hằng yêu thích; Những thay đổi đặc biệt về giấc ngủ, ăn uống, hành vi… cũng được xem là những cảnh báo về vấn đề sức khỏe tâm thần: Ngủ quá nhiều hoặc không ngủ được, ăn quá nhiều hoặc không muốn ăn, lo nghĩ quá nhiều hoặc chả thể nghĩ gì, cảm thấy bứt rứt không thể ở lâu một chỗ hoặc cứ phải đi đâu đó…và đặc biệt khó kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Ngay bây giờ, hơn lúc nào hết, sức khỏe tâm thần của mỗi chúng ta cũng cần được ưu tiên chăm sóc. Và nếu bạn ở trong một hoặc cùng lúc vài biểu hiện như trên triền miên thì có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần, cần được thăm khám, đánh giá và tìm cách cân bằng lại nhé!!!.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn sớm và hỗ trợ kịp thời: https://bvtttw1.gov.vn/khoa-tam-ly-lam-sang/

SĐT: 0977289357; 0393839837.

Email: tamlylamsangtw1@gmail.com

Bài viết cùng chủ đề: