Lễ mít tinh kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024).

Sáng ngày 27/02/2024, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024). TS BS. Nguyễn Mạnh Phát  –Giám đốc Bệnh viện chủ trì buổi lễ. Tham dự lễ kỷ niệm, có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên; các đồng chí trưởng/phó, điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng và tổ trưởng công đoàn; các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y, dược của các khoa/phòng/trung tâm thuộc Bệnh viện.

Bệnh viện vinh dự đón nhận các lẵng hoa tươi thắm chức mừng động viên cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện nhân 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ gồm: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị  bạn;

Tại buổi lễ, thay mặt cấp Uỷ, lãnh đạo Bệnh viện, TS. Lê Ngọc Tú – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện đã đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ Y tế đầu năm 1955.

TS. Lê Ngọc Tú, Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Bệnh viện.

Trong thư gửi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/02/1955, Bác căn dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, các cô các chú cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu…”.

TS BS. Nguyễn Mạnh Phát – Giám đốc Bệnh viện đọc diễn văn Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

TS BS. Nguyễn Mạnh Phát, Giám đốc Bệnh viện.

Trong không khí toàn ngành y tế phấn khởi kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, lễ kỷ niệm được tổ chức là dịp để nhìn lại quá trình hình thành và phát triển đầy vẻ vang của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Cũng là một ngày để mỗi cán bộ y tế nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của nghề thầy thuốc cao quý, tiếp tục phát huy niềm tự hào và truyền thống của ngành, luôn giữ vững phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc như xã hội đã tôn vinh, luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phấn đấu vượt qua những khó khăn, thử thách để đạt thêm nhiều thành tựu trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

TS BS. Phùng Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện có tham luận ngày Thầy thuốc Việt Nam.

TS BS. Phùng Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.

ĐD CKI Hoàng Tiến Lân đại diện viên chức và người lao động có đôi lời phát biểu nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

ĐD CKI. Hoàng Tiến Lân, ĐD Trưởng khoa PHCN.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

ThS. Đặng Văn Thống, Trưởng phòng TCCB.

Tặng hoa chức mừng ngày 27/02.

Tặng hoa chức mừng ngày 27/02.

Viết bài: Đỗ Thị Thúy Thanh, Nguyễn Như Quỳnh; phòng TCCB.

Bài viết cùng chủ đề: