Ngày 23/7/2025, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tổ chức buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ. Thành phần tham dự gồm có các bác sĩ, dược sĩ, tâm lý lâm sàng, Điều dưỡng trưởng, Kỹ thuật viên trưởng trong toàn Bệnh viện. BSCKII Nguyễn Chí Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện trực tiếp chỉ đạo và chủ trì buổi sinh hoạt khoa học.
BSCKII Nguyễn Chí Thành, PGĐ Bệnh viện phát biểu chỉ đạo.
Tại buổi sinh hoạt khoa học, các thành viên tham dự được nghe báo cáo ca lâm sàng điều trị tại khoa Mạnh tính nam và người bệnh xã hội. Bệnh nhân là nam giới, 32 tuổi, khởi phát bệnh từ năm 2016, đã điều trị tại Viện sức khoẻ Tâm thần Bệnh viện Bạch Mai và nhiều lần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, lần này vào viện với biểu hiện có cơn co giật, nói năng không bình thường, được bác sĩ khám bệnh chẩn đoán động kinh có rối loạn tâm thần.
Ca bệnh báo cáo nhận được sự thảo luận sôi nổi, tích cực và chia sẻ từ các bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm. Kết thúc buổi sinh hoạt khoa học, BSCKII Nguyễn Chí Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện kết luận và quán triệt các Bác sĩ cần thăm khám toàn diện, tỉ mỉ, khám lại nhiều lần, đặc biệt lưu ý loại trừ các chẩn đoán phân biệt, việc điều trị cần theo dõi chặt chẽ diễn biến, đáp ứng của người bệnh, tích cực phối hợp với bộ phận Dược lâm sàng, trường hợp cần thiết có thể mời hội chẩn bệnh viện thu hẹp.
Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học
Viết bài: Phòng Kế hoạch Tổng hợp
- Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2023-2028.
- Mời báo giá: Cung cấp mới và sửa chữa trang thiết bị phục vụ hoạt động cho khoa Cấp tính nam và khoa điều trị nghiện.
- Hỗ trợ cho trẻ khuyết tật trí tuệ.
- Hoạt động từ thiện nhân ngày kỷ niệm thành lập bệnh viện (07/06/1963-07/06/2022) của phòng Công tác xã hội.
- Trầm cảm nặng cần cấp cứu – Bài giảng dành cho y tế cơ sở. ThS.BS Nguyễn Văn Thống
- Tham dự Hội nghị Khoa học Điều dưỡng – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XVI năm 2025.


















