Hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Sức khoẻ Tâm thần Bắc Ninh.

Ngày 22/5/2023, bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 phối hợp với bệnh viện Sức khoẻ Tâm thần tỉnh Bắc Ninh tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ y tế thuộc mạng lưới chăm sóc sức khoẻ tâm thần của tỉnh Bắc Ninh. Với các nội dung “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị một số rối loạn tâm thần ở trẻ em” đã cung cấp cho các học viên các kiến thức về các rối loạn tâm thần phổ biến hiện nay ở trẻ em như rối loạn tăng động, giảm chủ ý; rối loạn tự kỷ; chậm phát triển tâm thần…

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn TS.BS Nguyễn Mạnh Phát – Phụ trách, điều hành bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 nhấn mạnh nhu cầu chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho trẻ em hiện nay là rất quan trọng và cần thiết. Tỷ lệ trẻ em mắc các rối loạn tâm thần ngày càng gia tăng. Trong khi đó nguồn nhân lực để đáp ứng cho vấn đề chăm sóc sức khoẻ tâm thần còn nhiều hạn chế. Do vậy, lớp tập huấn sẽ mang lại những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho các cán bộ y tế trong mạng lưới chăm sóc sức khoẻ tâm thần nhằm sàng lọc, phát hiện sớm, can thiệp sớm cho những đối tượng trẻ em mắc các rối loạn tâm thần.

TS.BS Nguyễn Mạnh Phát – Phụ trách, điều hành bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 phát biểu khai mạc lớp học.

          Được sự quan tâm đặc biệt của Sở Y tế Bắc Ninh dành cho chuyện ngành tâm thần. Về dự lớp tập huấn có BSCKII Nguyễn Chí Hành – Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh. Phát biểu tại lớp tập huấn, phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, thực tế hiện nay có rất nhiều các trẻ em mắc các rối loạn tâm thần cần được phát hiện sớm và can thiệp sớm. Tuy nhiên, hệ thống CSSKTT của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, bệnh viện tâm thần tỉnh chưa có khoa tâm thần nhi. Các rối loạn tâm thần như tăng động giảm chú ý, tự kỷ …hầu hết điều trị ở các cơ sở chăm sóc giáo dục đặc biệt của hệ thống y tế tư nhân. Đòng chí mong muốn bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 quan tâm đến bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Ninh hơn nữa trong thời gian tới để triển khai khám chữa bệnh cho các đối tượng là trẻ em.

BSCKII Nguyễn Chí Hành – Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh phát biểu tại lớp học.

      Sau khoá tập huấn, đào tạo liên tục về chẩn đoán, điều trị một số rối loạn tâm thần trẻ em. Các học viên đủ điều kiện sẽ được công nhận và cấp chứng chỉ đoà tạo liên tục theo quy định.

Nhân dịp này, đoàn cán bộ của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 do TS.BS Nguyễn Mạnh Phát làm trưởng đoàn đã đi thăm quan một số khoa, phòng của bệnh viện Tâm thần Bắc Ninh. Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị. Ngoài ra, đoàn còn trực tiếp đến các buồng bệnh để động viện cũng như giải đáp những thắc mắc cho người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Đoàn công tác của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cùng lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Bắc Ninh thăm động viên người bệnh đang điều trị tại bệnh viện Bắc Ninh.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn:

TS.BS Cao Văn Tuân giảng bài tại lớp tập huấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Viết bài: ThS.BS Tạ Đình Cao –Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến

Bài viết cùng chủ đề: