Hoạt động tặng quà từ thiện cho khoa Phục hồi Chức năng.

Trong quá trình tham quan Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 cũng như khoa Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 của Đoàn Chị Huyền công tác tại Bộ Nội Vụ trong dịp vừa qua. Phòng CTXH và Khoa PHCN đã có những chia sẻ về hoạt động liệu pháp phục hồi chức năng cho người bệnh.

Qua những mô hình liệu pháp hướng nghiệp dạy nghề như làm chiếu, đan nát, làm chổi bông, thêu vá…, liệu pháp rèn luyện sức khỏe thông qua các bài tập thể dục, các hoạt động chạy bộ bằng máy, ghế mát xa,..tham gia các trò chơi chuyền bóng, cầu lông, nhảy bao bố, kéo co, nhảy dây,…. và rất nhiều hoạt động trò chơi rèn luyện sức khỏe khác, các hoạt động trị liệu bằng âm nhạc, hát, nhảy, hàng tháng sẽ có một chương trình lớn cho tất cả người bệnh các khoa được tham gia giao lưu văn nghệ thể thao, các hoạt động vẽ tranh…Thấy được tầm quan trọng của việc phục hồi chức năng cho người bệnh, đoàn đã từ thiện cho Khoa PHCN những thiết bị âm thanh hiện đại để phục vụ cho công tác điều trị cũng như giải tỏa stresss mệt mỏi cho người bệnh.

Đoàn Bệnh viện tiếp nhận quà từ thiện từ Chị Huyền.

Mô hình dệt chiếu, vẽ tranh, làm chổi, thêu vá, may mặc tại Khoa PHCN.

Mô hình máy chạy bộ thể dục cho người bệnh.

Mô hình đọc sách cho người bệnh tại Bệnh viện.

Mô hình giao lưu thể thao văn nghệ các khoa hàng tháng 1 lần.

Mô hình giao lưu ca hát cho người bệnh hàng tháng 1 lần tại Khoa PHCN.

Mô hình vẽ tranh của người bệnh các Khoa tại Bệnh viện.

      Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cũng đã cố gắng rất nhiều trong công tác giúp cho người bệnh tốt hơn cả về sức khỏe cũng như giúp người bệnh được rèn luyện về cả sức khỏe tinh thần. Chỉ là điều kiện kinh tế cũng còn nhiều khó khăn chưa thể hỗ trợ tốt được cho người bệnh. Kính mong các Nhà Hảo tâm, Đoàn từ thiện sẽ hiểu được những hoàn cảnh của người bệnh tâm thần để có những trợ giúp phần nào giúp Bệnh viện sẽ làm tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc người bệnh Tâm thần.

Bài viết cùng chủ đề: