Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Cùng với thông điệp “Kết nối trái tim – kết nối sự sống”, ngày 26 tháng 12 năm 2023, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 và Viện Pháp y Tâm thần Trung ương phối hợp với khoa truyền máu bệnh viện Việt Đức và Hội chữ thập đỏ huyện Thường Tín tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang đậm tính văn hóa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Trong nhiều năm qua, Hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động thường niên của bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, thể hiện sự hiểu biết, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Với phương châm “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu tình nguyện đã được lan tỏa và thu hút nhiều sự quan tâm của toàn thể viên chức, người lao động đang công tác tại bệnh viện. Kết quả đạt được sau ngày phát động phong trào hiến máu năm 2023 đã thu hút 200/637 viên chức, người lao động đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hiểu được ý nghĩa nhân văn của hoạt động hiến máu tình nguyện, nên tại bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 hoạt động Hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội truyền thống để toàn thể nhân viên trao hy vọng cho những bệnh nhân cần đến giọt máu quý giá của mình. Và chúng ta tin tưởng rằng trong thời gian tới, hoạt động hiến máu nhân đạo sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển mạnh hơn nữa.

Đ/c Phùng Thanh Hải – Chủ tịch Công đoàn cơ sở BV Tâm thần Trung ương 1, Đ/c Lâm Văn Thành – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện Pháp Y Tâm thần Trung ương Nhiệt tình tham gia hiến máu.

Các viên chức tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Nguồn: Mai Hậu

Bài viết cùng chủ đề: