Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2025 Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã đón tiếp Đoàn từ thiện Chùa Diên Quang tại Quế Võ – Bắc Ninh về tổ chức nấu cơm cho người bệnh tâm thần đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.
Với tình yêu thương sẻ chia, các Phật tử và tình nguyện viên từ Chùa Diên Quang đã tự tay chuẩn bị từng suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn, và ấm áp tình người. Tổng cộng đã có gần 600 suất ăn được phát tận tay người bệnh trong buổi trưa cùng ngày.
Đối với những người bệnh đang điều trị tâm thần nơi tinh thần còn nhiều mặc cảm, cô đơn và khó khăn trong giao tiếp. Một bữa cơm ấm nóng không chỉ là nguồn dinh dưỡng, mà còn là liều thuốc tinh thần, là sự động viên để họ có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật.
Thay mặt Bệnh viện – Phòng Công tác xã hội vô cùng xúc động và biết ơn tấm lòng của Quý Thầy và Phật tử Chùa Diên Quang. Những hoạt động thiện nguyện này đã góp phần lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, đồng thời tiếp thêm niềm tin cho người bệnh.
Dưới đây là một số hình ảnh:
Khoa Dinh Dưỡng và Phòng CTXH tiếp đón Đoàn Chùa Diên Quang.
Phật tử Chùa Diên Quang tự tay vào bếp làm những món ăn cho người bệnh.
Những suất cơm yêu thương đến với tất cả người bệnh tại Bệnh viện.
Viết bài: Phòng Công tác Xã hội
- Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2023-2028.
- Mời báo giá: Bảo dưỡng định kỳ điều hòa không khí tại các khoa, phòng của bệnh viện.
- Các cơn co giật trẻ em – có phải là động kinh hay không? TS Nguyễn Văn Thống
- Hội thi vẽ tranh và thuyết trình của người bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.
- Giáo dục tâm lý nhóm cho gia đình bệnh nhân tâm thần phân liệt – BSCKII Lâm Tứ Trung
- “BỮA CƠM YÊU THƯƠNG’’
















