Ngày 09 tháng 4 năm 2025, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 phối hợp với Sở Y tế Tỉnh Hòa Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn phát hiện, chẩn đoán, điều trị và quản lý một số rối loạn tâm thần ở trẻ em” cho 50 học viên là các cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình và mạng lưới chăm sóc sức khoẻ tâm thần của tỉnh Hòa Bình. Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có BSCKII Nguyễn Chí Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 và các thầy cô giáo của bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Về phía Sở Y tế Tỉnh Hòa Bình có TS.BS Đào Quốc Việt – Phó Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Hòa Bình.
BSCKII Nguyễn Chí Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Phát biểu tại lớp tập huấn, BSCKII Nguyễn Chí Thành cho biết ngày nay, sự phát triển về kinh tế, xã hội cũng kèm theo sự gia tăng của các vấn đề xã hội như áp lực học hành, áp lực công việc, bạo lực học đường, sử dụng chất gây nghiện ở trẻ em, vấn đề ô nhiễm môi trường …điều đó ảnh hưởng lớn và gây ra các rối loạn tâm thần ở trẻ em. Các vấn đề như tăng động, giảm chú ý, tự kỷ, tâm thần phân liệt, lo âu…ở trẻ em ngày càng có xu hướng gia tăng, không chỉ tại các thành phố lớn, các đô thị phát triển về kinh tế mà cả các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.
Với thực trạng đó, nhằm cập nhật những kiến thức mới cho hệ thống chăm sóc sức khoẻ tâm thần của tỉnh Hòa Bình. Căn cứ vào nhu cầu đào tạo tập huấn cho cán bộ y tế thuộc mạng lưới chăm sóc sức khoẻ tâm thần của tỉnh Hòa Bình. Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn phát hiện, chẩn đoán điều trị và quản lý một số rối loạn tâm ở trẻ em để cập nhật những kiến thức về các rối tâm thần ở trẻ em cho các cán bộ y tế thuộc mạng lưới chăm sóc sức khoẻ tâm thần của tỉnh.
TS.BS Đào Quốc Việt – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình phát biểu tại lớp tập huấn.
Phát biểu tại lớp tập huấn, TS.BS Đào Quốc Việt đánh giá cao sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cho tỉnh Hòa Bình trong công tác chăm sóc sức khoẻ tâm thần trong nhiều năm qua. Và chỉ đạo các đơn vị y tế, các học viên tham dự lớp tập huấn nghiêm túc, tích cực tiếp thu chuyên môn để nâng cao công tác chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho nhân dân tỉnh Hòa Bình. Công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần luôn được ngành y tế Hòa Bình đặc biệt quan tâm, tuy nhiên đến nay, mới chỉ đáp ứng một phần nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần. Hiện số người bị rối loạn tâm thần ngày càng gia tăng và nếu không được phát hiện sớm, điều trị, quản lý đúng hướng, kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả nặng nề cho chính bản thân người bệnh, gia đình và cả xã hội. Đặc biệt là các rối loạn tâm thần ở trẻ em. Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các học viên tham dự trang bị thêm nhiều nội dung kiến thức mới, nâng cao năng lực trong chẩn đoán và điều trị một số rối loạn tâm thần ở trẻ em, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác chuyên môn.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:
Ban lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình và các Giảng viên của Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1 cùng 50 học viên tham dự lớp tập huấn.
Viết bài: Phòng Chỉ đạo tuyến
- Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2023-2028.
- Kết nạp Đảng viên mới- cảm xúc đong đầy.
- Tôi thấy mất động lực, mệt mỏi mà không rõ lý do, cảm thấy bản thân ngày càng trống rỗng, vô vọng…
- Mời báo giá: Gói biểu mẫu giấy tờ in phục vụ công tác chuyên môn.
- Khóa tập huấn “Tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn xác định tình trạng nghiện ma túy theo thông tư 18/2021/TT-BYT của Bộ Y tế” cho cán bộ y tế Bệnh viện Y học Cổ truyền – Bộ Công an.
- Mời báo giá: Cung cấp mới và sửa chữa trang thiết bị phục vụ hoạt động cho khoa Cấp tính nam và khoa điều trị nghiện.

















