Tuần lễ lan toả yêu thương đến với người bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.

“Cuộc sống trở nên ý nghĩa khi trái tim ta chứa đựng một tấm lòng”.

Tình yêu thương tạo nên những ấm áp trong cuộc sống, là động lực cho mỗi người thực hiện các hoạt động từ thiện.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, những người bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 luôn nhận được sự chia sẻ và giúp đỡ từ các nhà hảo tâm. Trong những năm vừa qua, được sự tạo điều kiện thuận lợi của Lãnh đạo Bệnh viện, phòng Công tác xã hội đã tiếp nhận rất nhiều phần quà từ các mạnh thường quân gửi tới người bệnh.

Trong tuần làm việc từ ngày 02/05 – /04/05/2024. Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã tiếp nhận nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực từ các nhà hảo tâm gửi tới người bệnh. Đó là chị Hậu gửi tặng 50kg gạo và bánh kẹo, Đoàn từ thiện Xuất cơm 0 đồng với 450 hộp đựng cháo và 300 thìa ăn, Đoàn từ thiện Bông hồng đỏ ủng hộ 1 tạ gạo, gia đình chị Nhã ở Hà Nội tặng 600 chiếc gối bông cho người bệnh…

Những món quà của các nhà hảo tâm đã phần nào chia sẻ khó khăn với người bệnh  đang điều trị tại Bệnh viện, mang lại niềm tin yêu cuộc sống, niềm tin về tình người, giúp họ thêm động lực tích cực điều trị, sớm ổn định sức khỏe, để trở về sum họp với gia đình.

Tại buổi trao quà, Phòng Công tác xã hội cũng đã có cơ hội chia sẻ với các quý nhà hảo tâm về hoàn cảnh cũng như các đặc điểm của người bệnh Tâm thần, những khó khăn mà người bệnh sẽ gặp phải trong quá trình trở về với cuộc sống thường nhật và mong muốn rằng trong thời gian tới các nhà hảo tâm vẫn tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Các cá nhân và tổ chức có lòng hảo tâm vui lòng liên hệ từ thiện tới Phòng Công tác xã hội – tầng 2 Khu khám bệnh – Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Hòa Bình – Thường Tín – Hà Nội.

Đại diện Phòng Điều dưỡng, Khoa Dinh dưỡng và Phòng Công tác xã hội gửi tặng Thư cảm ơn của Giám đốc Bệnh viện tới Đoàn từ thiện.

Hình ảnh Phòng Công tác xã hội chia sẻ, trò chuyện cũng như gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong Đoàn từ thiện.

Viết bài: Phòng Công Tác Xã Hội.

Bài viết cùng chủ đề: