Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại và bổ sung (mũi 3) cho nhân viên, người bệnh. Bệnh viện phấn đấu sẽ hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho các đối tượng đủ điều kiện trong tháng 1 và cơ bản tiêm bao phủ mũi bổ sung cho tất cả cán bộ, viên chức và người lao động đã tiêm đủ 2 liều trong quý 1 năm 2022.

 Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 triển khai tiêm mũi 3 cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân

Hình ảnh: Đoàn thanh niên tổ chức xếp ghế cho người đến tiếm ngồi chờ lấy số thứ tự

Theo kế hoạch, trong tháng 2/2022, bệnh viện sẽ tổ chức tiêm cho tất cả các trường hợp đã tiêm đủ 2 liều vắc xin và đảm bảo về thời gian, khoảng cách giữa các mũi tiêm (tương ứng với từng loại vắc xin, bệnh viện sẽ tiêm khoảng trên 750 liều).

Hình ảnh: Cán bộ công nhân viên và người lao động Bệnh viện lấy giấy và số thứ tự vào tiêm mũi nhắc lại

Để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch, Trung tâm Y tế huyện đã hỗ trợ bệnh viện tiêm, các ca tiêm được chia ra theo nhiều khung giờ và nhóm đối tượng. Vì vậy, tại điểm tiêm không quá đông người vào cùng một thời điểm, đảm bảo trật tự, an toàn. Ngoài các đối tượng là cán bộ, nhân viên y tế, còn tiêm cho cả người bệnh. Qua đó, góp phần nâng cao sức đề kháng cho nhân viên y tế, người bệnh chống lại virus SARS-CoV-2.

Hình ảnh: Làm thủ tục tiêm vắc xin mũi nhắc lại cho bệnh nhân

Vắc xin COVID-19 được xem là “hộ chiếu” an toàn, giúp cơ thể được bảo vệ bởi kháng thể, giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, đặc biệt giảm triệu chứng nặng, giảm nguy cơ tử vong. Thời gian gần đây cũng ghi nhận nhiều trường hợp đã tiêm đủ 2 liều vắc xin nhưng vẫn mắc bệnh.

Hình ảnh: Tiêm vắc xin mũi nhắc lại cho bệnh nhân

Qua nghiên cứu và thực tế cho thấy, hiệu quả của vắc xin có thể giảm theo thời gian và có thể kém hiệu quả hơn đối với biến thể của virus SASR-CoV-2. Vì vậy, việc tiêm mũi bổ sung và nhắc lại là hết sức cần thiết, nhằm duy trì hiệu quả kháng thể để bảo vệ người dân trước COVID-19, nhất là người cao tuổi, người làm việc trong những môi trường có nguy cơ mắc COVID-19 cao./.

Phòng Công nghệ thông tin

Bài viết cùng chủ đề: