Khai giảng khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 năm 2022 cho Bệnh viện Tâm thần Thái Bình.

Thực hiện kế hoạch công tác triển khai Đề án 1816 của Bộ Y tế năm 2022, ngày 2/8/2022, đoàn công tác của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã có chuyến thăm và làm việc với Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình để triển khai thực hiện Khai giảng khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật “Quy trình thực hiện các trắc nghiệm tâm lý cho cán bộ y tế Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình.

Tham dự buổi lễ khai giảng khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, về phía Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 có: TS.BS Nguyễn Mạnh Phát – Phó Giám đốc Bệnh viện; TS Quản Trường Sơn – Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến; và 02 Giảng viên chuyển giao kỹ thuật là các Thạc sĩ giàu kinh nghiệm về lĩnh vực Tâm lý lâm sàng của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Về phía Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình có: BSCKII. Nguyễn Văn Ngọc – Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa – phòng, và 17 học viên tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Nguyễn Mạnh Phát đã nhấn mạnh về ý nghĩa và những thành tựu của Đề án 1816 của Bộ Y tế trong những năm qua, đặc biệt là việc chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới đã góp phần quan trọng nâng cao năng lực chuyên môn của tuyến dưới, làm giảm rõ rệt tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến. Đồng chí Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cũng đã chỉ đạo Ban tổ chức lớp học thực hiện nghiêm túc công tác quản lý đào tạo theo quy định, các giảng viên khắc phục mọi khó khăn, mang hết tâm huyết nghề nghiệp, tận tình truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân cho các học viên để đảm bảo hoàn thành toàn bộ chương trình đào tạo đúng kế hoạch với chất lượng cao nhất. TS.BS Nguyễn Mạnh Phát cũng đề nghị các học viên tận dụng tối đa thời gian các giảng viên lên lớp để học hỏi kiến thức, kinh nghiệm để sau khóa học có thể tự tin độc lập thực hiện các kỹ thuật được nhận chuyển giao.

          TS.BS Nguyễn Mạnh Phát phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

         Cũng tại buổi lễ, BSCKII. Nguyễn Văn Ngọc – Giám đốc Bệnh viện Tâm thẩn Thái bình khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại Bệnh viện đã được Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 chuyển giao tổng 5 lần bao gồm các gói kỹ thuật: “Kỹ thuật ghi – đọc điện não; Kỹ thuật ghi – đọc Lưu huyết não; Kỹ thuật Doppler mạch máu não; Kỹ thuật điều trị bằng kích thích từ xuyên sọ…v.v. Hiện tại Bệnh viện đã và đang thực hiện và phát triển rất tốt các kỹ thuật được chuyển giao.  Đồng thời, đề nghị các khoa, phòng trong bệnh viện cần tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên tham gia khóa học.

BSCKII Nguyễn Văn Ngọc phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

         Sau khi kết thúc buổi khai giảng, đoàn đã khảo sát về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực thực tế, nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trong những năm tới.

Bài viết cùng chủ đề: