Hội thi tay nghề Điều Dưỡng năm 2022

(Chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới và 60 năm

ngày thành lập Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1)

           Phát động và duy trì phong trào thi đua học tập nâng cao tay nghề trong công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh của đội ngũ điều dưỡng trong bệnh viện. Góp phần bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn. Rèn luyện kỹ năng trong thực hiện quy trình kỹ thuật chuyên môn, hướng tới tính chuyên nghiệp trong thực hành và chăm sóc người bệnh, tăng cường sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh.

Ngày 18 tháng 8 năm 2022. Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 long trọng tổ chức Hội thi tay nghề điều dưỡng năm 2022.

 Hội thi tay nghề điều dưỡng

BS CKII Nguyễn Tuấn Đại – Phó giám đốc phát biểu

          Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của BS CKII Nguyễn Tuấn Đại – Phó giám đốc bệnh viện, phòng Điều dưỡng, trưởng khoa/phòng trung tâm và Điều dưỡng trưởng khoa, Kỹ thuật viên trưởng khoa.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi BS CKII Nguyễn Tuấn Đại – Phó giám đốc bệnh viện đã biểu dương tinh thần ôn luyện nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn của tập thể điều dưỡng các khoa trong toàn bệnh viện. Điều dưỡng luôn luôn đoàn kết, đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Chúng ta phải đổi mới, vững tin, không ngừng trau dồi kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường y đức, nâng cao y thuật.

Hội thi Lý thuyết

          Tham dự Hội thi có 170 thí sinh đang công tác tại 13 khoa lâm sàng trong bệnh viện. Hình thức thi gồm 2 phần:  Thi Lý thuyết và thi Thực hành.

Thi Lý thuyết là phần thi trắc nghiệm bao gồm 50 câu, thời gian thi 30 phút với 02 đề chẵn và lẻ, với kiến thức về Quy chế, Thông tư, Quy tắc ứng xử, Luật phòng chống tham nhũng, Luật khám chữa bệnh, Luật bảo hiểm y tế, quy định về Y đức, chuyên khoa Tâm thần.

Hội thi thực hành

          Thi thực hành: Thí sinh có 10 phút để thực hiện quy trình kỹ thuật. Thí sinh sẽ bốc thăm các quy trình kỹ thuật chuyên môn thực hiện trên mô hình và người bệnh bao gồm; Quy trình kỹ thuật tiệm bắp nông, Quy trình kỹ thuật tiêm tĩnh mạch, Quy trình kỹ thuật cho người bệnh thở oxy qua gọng kính bằng máy tạo oxy, Quy trình kỹ thuật cho người bệnh ăn qua Sonde, Quy trình kỹ thuật đo Mạch – Nhiệt độ – Huyết áp – Nhịp thở, Quy trình kỹ thuật cố định người bệnh tại buồng cách ly.

Việc tổ chức Hội thi tay nghề điều dưỡng chính là cơ hội để điều dưỡng được giao lưu, học tập lẫn nhau xứng đáng với khẩu hiệu “Tâm vững – Trí an – Nâng tầm điều dưỡng”. Từ đó nâng cao nhận thức, tinh thần, thái độ phục vụ nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh cũng như người nhà người bệnh.

Một số hình ảnh khác của Hội thi

PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG : ĐD CKI. Hoàng Việt Hà

Bài viết cùng chủ đề: