Hội cựu chiến binh bệnh viện thăm lại chiến trường xưa.

Ngày 06/04/2024, Hội cựu Chiến binh của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã tổ chức chuyến đi thăm lại chiến trường xưa tại Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, TP. Hải Phòng với rất nhiều ý nghĩa lịch sử và nhân văn.

Chuyến tham quan với thành phần tham gia là các đồng chí Hội cựu chiến binh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 và khách mời là các đồng chí trong Ban giám đốc, ban chấp hành đảng uỷ của bệnh viện, chủ tịch công đoàn, bí thư đoàn thanh niên bệnh viện.

Trong thời gian qua, hội cựu chiến binh bệnh viện đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo bệnh viện nhằm tri ân những người lính là hội viên hội cựu chiến binh, tạo điều kiện để hội có những hoạt động ý nghĩa.

Khu di tích Bạch Đằng Giang gắn liền với những trận chiến thắng oanh liệt của các bậc hào kiệt: Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền. Để tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc lập nên những chiến thắng vang dội trên dòng sông lịch sử, người dân đã xây dựng khu di tích Bạch Đằng Giang – một quần thể kiến trúc quy mô bề thế, khang trang trên khu đất đắc địa của dãy núi Tràng Kênh.

Đoàn xuất phát tại Cổng Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.

Hội cựu chiến binh bệnh viện.

Đoàn chụp ảnh tại tượng đài khu di tích Bạch Đằng Giang.

Chuyến đi giúp các đồng chí cựu chiến binh cùng ôn lại kỷ niệm chiến trường xưa tăng thêm tình đoàn kết của hội và tưởng nhớ tới những anh hùng đã xây dựng lên nền độc lập, tự do của Đất nước Việt Nam.

Viết bài: Đ/c Dương Trọng Tài – Tổ xe

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề: