Chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Ngày 27/2 – Ngày dành riêng để bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn sự cống hiến không ngừng của những người công tác trong ngành Y. Những người đã dành cả thanh xuân cho sứ mệnh cứu người, và coi bệnh viện là ngôi nhà thứ 2 của mình. Vất vả có, chông gai có, thậm chí nước mắt cũng đã rơi nhưng chưa bao giờ họ ngừng nở nụ cười. Bởi hơn hết họ đang làm vì tránh nhiệm và sứ mệnh cao cả.

“Có một nghề gắn với màu áo trắng

Rất thanh tao nhưng quá đỗi nhọc nhằn

Luôn suy nghĩ và trăn trở băn khoăn

Mang bên mình chữ tâm và chữ đức…”

( Thơ Lê Hòa)

Thực hiện lời dặn của Bác trong thư gửi cán bộ ngành Y tế ngày 27/2/1955: “Thương yêu người bệnh. Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng”. Đối với một bệnh viện có chuyên môn đặc biệt, vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm và hiểu biết từ cộng đồng, dẫu vẫn còn nhiều khó khăn các y bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 vẫn luôn luôn tâm niệm bệnh viện là nhà, chăm sóc tận tình cho những bệnh nhân đặc biệt nơi đây như những người thân. Và đôi khi hạnh phúc giản đơn của các y bác sỹ chỉ cần được nhìn thấy ánh mắt và nụ cười chứa đựng sự biết ơn của bệnh nhân và thân nhân của họ.

Thầm lặng, cả lúc rạng danh
Bao nhiêu công trạng, ngoài ngành biết chăng.
Thầm lặng, trước những khó khăn
Gồng mình, thầm lặng, mình oằn biết đâu !”

(Thơ Nhâm Tuấn Anh)

Giờ sinh hoạt chung, trao đổi thông tin với bệnh nhân và thân nhân tại khoa Tâm thần Nhi.

Đón tiếp và hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được, chúng ta càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa. Vượt qua mọi khó khăn mọi thách thức, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, để xứng đáng với sự hi sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin kính chúc tất cả những người Thầy thuốc ngày càng thành công, có thật nhiều sức khỏe để luôn thắp sáng sự lạc quan và niềm tin cho người bệnh trong công việc cứu người tuy không bằng phẳng nhưng dầy tự hào bởi mỗi vết thương lành sẽ mang lại một niềm vui.

“Thầm lặng, khẽ mỉm miệng cười
Vẫn nghề cao quý, cuộc đời ngành Y …”

( Thơ Nhâm Tuấn Anh)

                                                                                                          Tác giả: La Hoài Phương

Bài viết cùng chủ đề: