Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đón đoàn giảng viên và sinh viên khoa Tâm lý học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đến kiến tập.

Chiều ngày 23/03/2023 và sáng ngày 24/03/2023 vừa qua, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tổ chức đón các giảng viên và 144 sinh viên đang học năm thứ 3 của Khoa Tâm lý học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về kiến tập tại Bệnh viện.

Với vai trò là trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo chuyên ngành tâm thần hàng đầu khu vực phía Bắc. Hằng năm, Bệnh viện đón hàng ngàn lượt sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh về học tập, nghiên cứu, tham quan, trao đổi kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực trong và ngoài chuyên khoa tâm thần.

Tham dự buổi tiếp đón, về phía Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 có PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng – GĐPT Bệnh viện, ThS. Lê Ngọc Tú – PGĐ Bệnh viện, TS. Quản Trường Sơn – GĐ TTĐT & CĐT và đội ngũ giảng viên khoa Tâm lý lâm sàng của Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi tiếp đón sinh viên, PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng rất hoan nghênh các giảng viên và các bạn sinh viên đến viện kiến tập, đồng thời nhấn mạnh đây là cơ hội để kết nối, trao đổi và trau dồi kiến thức thực tế về tâm lý học trong chuyên khoa Tâm thần, cũng như sự liên quan giữa Tâm lý học và các ngành khác như Công tác xã hội trong Bệnh viện.

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng phát biểu tại buổi tiếp đón.

      Tại buổi làm việc, phòng Tổ chức Cán bộ của Bệnh viện đã có bài giới thiệu với đoàn sinh viên những thông tin chính về lịch sử và quá trình phát triển của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Đồng thời, Khoa Tâm lý lâm sàng cũng có bài giới thiệu về áp dụng Tâm lý học trong chuyên khoa Tâm thần tới các em học sinh.

ThS. Đặng Văn Thống – TP.TCCB giới thiệu về Bệnh viện TTTW1.

ThS.TL. Nguyễn Thị Thu Linh – TK TLLS giới thiệu về áp dụng Tâm lý học trong chuyên khoa tâm thần.

        Thực hiện theo kế hoạch đã đề ra, các bạn sinh viên đã được kiến tập tại nhiều khoa Lâm sàng của bệnh viện và được thảo luận, giải đáp thắc mắc với các Giảng viên của Bệnh viện.

Một số hình ảnh hoạt động:

Sinh viên được giới thiệu và giải đáp thắc mắc tại khoa PHCN

TS. Quản Trường Sơn – GĐ TTĐT & CĐT giải đáp thắc mắc cho các em sinh viên

 

Các bạn Sinh viên tỏ lòng cảm ơn tới Ban Lãnh đạo bệnh viện.

 

Người viết bài: Vương Linh Giang

 

Bài viết cùng chủ đề: