Một số hình ảnh Cán bộ viên chức Bệnh viện chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ. Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 8 tháng 3 năm 1910, Chủ tịch là Clara Zetkin, phụ nữ Đức đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để kỷ niệm những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới với những khẩu hiệu: “Ngày làm 8 giờ. Việc làm ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm “Ngày Quốc tế Phụ nữ”.

Tại Việt Nam, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí kiên cường vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc đó:

Ở nước ta, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc, yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 xin gửi lời chúc tới toàn thể đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên của Bệnh viện lời chúc mừng sâu sắc nhất. Chúc các chị em luôn dồi dào sức khỏe, tươi vui, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

Những hình ảnh bác sỹ, y tá, điều dương và nhân viên nữ của Bệnh viện dịu dàng trong tà áo dài thướt tha – trang phục truyền thống mang theo niềm tự hào dân tộc Việt Nam

 “Em đẹp không cần son phấn, xinh thật xinh rất hiền…

Không quần jean, giầy cao gót, em chọn riêng mình em áo dài… duyên dáng”

 

Người viết bài: La Hoài Phương

 

Bài viết cùng chủ đề: