Lễ ra quân phát động tết trồng cây.

Khi đất nước còn đang chịu sự tàn phá của chiến tranh, chủ tịch Hồ Chí Minh có rất nhiều việc phải chuẩn bị cho cuộc chiến nhưng Bác vẫn dành thời gian theo dõi, động viên, cổ vũ phong trào Tết trồng cây. Ngày mùng 1 tháng 1 năm tết Ất Tỵ (năm 1965), Bác Hồ kính yêu đã phát động tết trồng cây, mở đầu bằng hai câu thơ lục bát:

“ Mùa xuân là tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

          Từ đó tới nay, câu thơ của Bác Hồ đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam trở thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp Xuân về “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn. góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hiền biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Nhằm phát động các chương trình tình nguyện Tháng Thanh niên, hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Ngày 14/3/2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, Đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần TW1 phối hợp cùng phòng Hành chính quản trị tổ chức lễ ra quân phát động Tết trồng cây “Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại; hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – vì một Việt Nam xanh”. Đến dự có PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng – Giám đốc Phụ trách điều hành. TS.BS Phùng Thanh Hải – Quyền chủ tịch Công đoàn cùng với các đồng chí là trưởng, phó các khoa/ phòng/ ban và hơn 100 đoàn viên thanh niên tại Bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng – Giám đốc Phụ trách điều hành Bệnh viện phát động Tết trồng cây năm 2023.

            Ngày nay, trong bối cảnh trái đất của chúng ta đang đứng trước những vấn nạn như ô nhiễm môi trường, trái đất nóng lên do hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, thiên tai lũ lụt, hạn hán…thì công cuộc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những chính sách quan trọng hàng đầu của Chính phủ các nước trên thế giới, trong đó có Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Các trưởng, phó khoa/ phòng và Đoàn viên thanh niên Bệnh viện tham dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2023.

         Từ lời Bác Hồ dạy,  hơn 50 năm đã trôi qua kể từ mùa Xuân năm 1965 thì phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc luôn được toàn Đảng, toàn Dân hưởng ứng và tích cực tham gia. Mỗi người trồng một cây, mỗi nhà trồng vài cây để xây dựng cảnh quan môi trường “ xanh – sạch – đẹp” như tâm niệm lúc sinh thời của Bác Hồ.

Các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện cùng Đoàn TNCS tham gia Tết trồng cây.

          Thực hiện Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, ngay trong những ngày đầu xuân, đông đảo Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1 đã đồng loạt ra quân trồng, chăm sóc cây xanh, cải tạo cảnh quan khuôn viên góp phần cải thiện môi trường sống thêm xanh, sạch, đẹp. Thông qua hoạt động này đã góp phần giáo dục ý nghĩa tốt đẹp của “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động cách đây gần 60 năm, đồng thời tạo cảnh quan sạch đẹp, thân thiện hướng tới sự hài lòng của người bệnh đến thăm khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.

Thế hệ trẻ ngày nay thực hiện lời dạy của Bác Hồ tích cực trồng cây.

Đoàn TNCS cùng nhân viên môi trường dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trong Bệnh viện.

Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong lễ ra quân phát động Tết trồng cây.

                                                                                     Người viết bài: La Hoài Phương

 

 

Bài viết cùng chủ đề: