Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tổ chức Hội diễn văn nghệ cho người bệnh kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023).

Với những bệnh nhân tâm thần, họ không chỉ gặp vấn đề về sức khỏe mà còn là về sức khỏe tâm thần, bản thân họ không điều chỉnh được ý thức, hành vi của mình. Do đặc điểm bệnh lý nhiều bệnh nhân lười vận động, giao tiếp khiến cho quá trình điều trị bệnh đôi khi cũng gặp một số khó khăn nhất định.

Để nâng cao sức khỏe thể chất cũng như tinh thần cho người bệnh, động viên, khích lệ những người bệnh yêu ca hát. Sáng ngày 19/9/2023 tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Phòng Công tác xã hội phối hợp với Khoa Phục hồi chức năng và các khoa lâm sàng tổ chức hội diễn văn nghệ cho người bệnh nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến.

Với mục đích tạo sân chơi văn nghệ lành mạnh, không khí vui tươi, phấn khởi và đoàn kết trong hoạt động của người bệnh, qua đó thúc đẩy phong trào văn nghệ cho bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương1. Hội diễn đã thu hút được đông đảo bệnh nhân của 13 khoa điều trị. Người tham gia ca hát hết mình trong từng lời ca tiếng hát, người cổ vũ thì vô tư, nhiệt tình. Tất cả đã tạo nên một bầu không khí sôi nổi, vui tươi góp phần quan trọng vào nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại hội diễn.

Đ/c Nguyễn Thị Nhanh PP.CTXH trao giải đặc biệt của hội thi.

Đ/c Đào Văn Quân – TK. PHCN trao giải nhất hội thi.

Nguồn bài viết: Phòng Công tác Xã hội

 

Bài viết cùng chủ đề: