Chủ nhật, 19/08/2018

 

Trang chủ

Liên hệ

Góp ý

Lời dẫn:Mời bạn cho ý kiến về vấn đề: Ngày sức khoẻ tâm thần Thế giới năm 2017 (10-10-2017)

Ý kiến của bạn
Họ và tên
Email
Địa chỉ
Nội dung kiểu gõ: OFF Telex VNI VIQR


Ngày sức khoẻ tâm thần Thế giới năm 2017 (10-10-2017)

 

Sức khoẻ tâm thần nơi làm việc...

          Trong vòng đời người trưởng thành, chúng ta phải trải qua phần lớn thời gian để làm việc. Những gì trải qua ở nơi làm việc là một trong những yếu tố giúp chúng ta sống vui khỏe

         
          Các nhà quản lý, các nhà sử dụng lao động mà có các hoạt động quảng bá sức khỏe tâm thần nơi làm việc sẽ không chỉ giúp những người lao động có vấn đề về sức khỏe tâm thần được cải thiện mà còn nâng cao năng suất lao động. Ngược lại, một môi trường làm việc âm tính có thể đưa đến những hậu quả về thể chất và tâm thần, sử dụng có hại các chất, uống rượu, nghỉ việc hoặc mất năng suất.
         Trầm cảm và các rối loạn lo âu là những vấn đề thường gặp trong sức khỏe tâm thần. Chúng ảnh hưởng đến khả năng và năng suất lao động của chúng ta.

        
         Trên thế giới, hơn 300 triệu người bị trầm cảm mà nguyên nhân có tính nguyên tắc là mất khả năng lao động. Hơn 260 triệu người có các rối loạn lo âu. Một số lượng lớn hơn nữa thì sống chung với cả hai bệnh lý trên.

        
       Theo một nghiên cứu gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trầm cảm và lo âu làm kinh tế thế giới thiệt hại 1000 tỷ đô la mỗi năm vì mất năng suất.

        
         Sức khỏe tâm thần nơi làm việc là chủ đề của Ngày sức khỏe Tâm thần Thế giới 2017. Ngày này được tổ chức vào ngày 10 tháng 10 hàng năm với mục tiêu là làm tăng sự cảnh tỉnh, qua đó kêu gọi và huy động các nỗ lực của toàn xã hội để cải thiện sức khỏe tâm thần.