Thứ ba, 21/05/2019

 

Trang chủ

Liên hệ

Góp ý

Lời dẫn:Mời bạn cho ý kiến về vấn đề: Tăng cường hợp tác, cùng nhau phát triển.

Ý kiến của bạn
Họ và tên
Email
Địa chỉ
Nội dung kiểu gõ: OFF Telex VNI VIQR


Tăng cường hợp tác, cùng nhau phát triển.

 

           Trong khuôn khổ hợp tác giữa các nước tiểu vùng sông Mekong về sức khỏe Tâm thần (Mekong Sub – Region Communnity Mental Health Forum). Nhận lời mời của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Đoàn cán bộ Cục sức khỏe Tâm thần thuộc Bộ Y tế công cộng – Vương quốc Thái Lan, do ông Wachira Pengjuntr - Tổng Giám đốc, dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với một số bệnh viện tâm thần tại Việt Nam từ ngày 10 – 14/5/2013, cùng đi còn có: ngài Anan Ariyachaipanich- Chủ tịch Ủy ban thượng viện về Y tế công cộng; bà PanipimolWipulakorn- Phó tổng giám đốc Cục sức khỏe Tâm thần và các cố vấn, giám đốc các bệnh viện tâm thần Thái Lan.

        Tại Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe Tâm thần Quảng Ninh, Đoàn đã được nghe ThS.BS Bùi Hồng Tâm- Giám đốc, giới thiệu hoạt động điều trị và quản lý người bệnh, đi thăm quan các khoa lâm sàng của bệnh viện. Những năm gần đây số người bệnh ở tỉnh tuy có tăng, nhưng nhờ sự quan tâm của chính quyền và sự giúp đỡ, chỉ đạo về chuyên môn của BVTTTW 1 người bệnh được dùng các thuốc mới nên mau chóng ổn định, tỷ lệ tái nhập viện giảm nhiều hơn so với trước kia. Bên cạnh đó, nhận thức về sức khỏe tâm thần trong nhân dân cũng được nâng cao do bệnh viện đã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe bằng nhiều hình thức và phương pháp.


Thăm và làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe Tâm thần Quảng Ninh.

Sau khi rời Quảng Ninh, Đoàn công tác Cục Sức khỏe Tâm thần Thái Lan đã về thăm và làm việc với BVTTTW1. Trong không khí tràn đầy tình hữu nghị, hai bên đã cùng nhau trao đổi các vấn đề của ngành tâm thần, những khó khăn và thách thức trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Phát biểu tại buổi tiếp, ông Wachira Pengjuntr - Tổng Giám đốc Cục Sức khỏe Tâm thần Thái Lan, chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của bệnh viện và bày tỏ sự vui mừng vì ngành Tâm thần Việt Nam đã có nhiều tiến bộ đổi mới, mạng lưới sức khỏe tâm thần được phủ khắp trên cả nước, cơ sở vật chất ngày một hoàn thiện, công tác đào tạo nguồn nhân lực cũng được quan tâm chú trọng hơn. Nhân dịp này ông cũng gửi lời mời tới ThS. BSCKII. La Đức Cương – GĐ BV và các cán bộ sang thăm và làm việc tại Thái Lan vào tháng 8 sắp tới, đồng thời cũng hy vọng trong tương lai mối quan hệ giữa 2 nước sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa, nhất là vấn đề hợp tác đào tạo nguồn nhân lực. Hiện tại, Dự án FK giữa Cục sức khỏe Tâm thần Thái Lan và Cục Quản lý Khám Chữa bệnh - Bộ Y tế Việt Nam đã thực hiện gần 5 năm và rất có hiệu quả, thông qua Dự án các học viên được nâng cao thêm trình độ tay nghề, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân được tốt hơn.

         Ngoài thời gian làm việc, Đoàn cũng đi thăm quan một số danh lam thắng cảnh như: Vịnh Hạ Long, Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và xem biểu diễn nghệ thuật múa rối nước của Việt Nam.


Đoàn cán bộ Cục Sức khỏe Tâm thần Vương quốc Thái Lan trao đổi cùng với các đ/c lãnh đạo BVTTTW1.


Ông Wachira Pengjuntr - Tổng giám đốc Cục sức khỏe Tâm thần Thái Lan, thay mặt cho đoàn trao tặng quà lưu niệm BVTTTW1.


Đoàn cán bộ Cục Sức khỏe Tâm thần Thái Lan chụp ảnh lưu niệm nhân dịp đến thăm và làm việc với BVTTTW1.

 

Ban biên tập