Thứ tư, 19/06/2019

 

Trang chủ

Liên hệ

Góp ý

Lời dẫn:Mời bạn cho ý kiến về vấn đề: Lớp tập huấn “Liệu pháp hành vi cảm xúc hợp lý - REBT”

Ý kiến của bạn
Họ và tên
Email
Địa chỉ
Nội dung kiểu gõ: OFF Telex VNI VIQR


Lớp tập huấn “Liệu pháp hành vi cảm xúc hợp lý - REBT”

 

Ngày 01/11/2012, BVTTTW1 phối hợp với tổ chức BasicNeeds khai giảng lớp tập huấn “Liệu pháp hành vi cảm xúc hợp lý - REBT” cho các đối tượng là BSCKTT và CB tâm lý đang công tác tại viện.

Liệu pháp hành vi cảm xúc hợp lý (Rational Emotive Behaviour Therapy) được TS. Albert Ellis, nhà tâm lý học lâm sàng người Mỹ xây dựng từ năm 1950, dựa trên cơ sở triết lý: Con người bị rối loạn không phải do chính bản thân sự kiện mà do quan niệm cứng nhắc và cực đoan về sự kiện đó. Mục tiêu chung của liệu pháp giúp cho người bệnh giảm tối đa các rối loạn cảm xúc, giảm các hành vi tự chuốc lấy thất bại và trở nên hạnh phúc hơn. Kể từ đó đến nay, REBT đã được triển khai và áp dụng có hiệu quả ở nhiều nước trên thế giới.

Trong thời gian 3 ngày, BSCKII. Lâm Tứ Trung - Giám đốc BVTT Đà Nẵng, đồng thời là giảng viên của lớp tập huấn đã giúp các học viên hiểu được những điểm cơ bản của lý thuyết REBT, nắm được chu trình tiến hành kế hoạch điều trị REBT và có kinh nghiệm thực hiện điều trị trên người bệnh trầm cảm và rối loạn lo âu.