Thứ ba, 21/05/2019

 

Trang chủ

Liên hệ

Góp ý

Lời dẫn:Mời bạn cho ý kiến về vấn đề: Mẹ con chị Quế rất cần sự giúp đỡ

Ý kiến của bạn
Họ và tên
Email
Địa chỉ
Nội dung kiểu gõ: OFF Telex VNI VIQR


Mẹ con chị Quế rất cần sự giúp đỡ

 

Chồng chị Quế đột ngột qua đời để lại cho người vợ trẻ 2 đứa con thơ. Không may, đứa nhỏ Bùi Văn Hoàn, khi mới sinh ra đã bị bệnh tim bẩm sinh. Do không có tiền để điều trị nên bệnh của Hoàn ngày càng nặng, có lúc nôn ra máu.

 

Đã hơn chục năm qua, chị Nguyễn Thị Quế, 49 tuổi, ở xóm 6, thôn Cao Phú, xã Đồng Phú, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, một mình tất tả ngược xuôi lo cho những đứa con ăn học. Khó khăn, nhọc nhằn cứ bám riết lấy gia đình nhỏ bé của chị và 2 đứa con trai mồ côi cha.

Chồng chị Quế đột ngột qua đời sau một tai nạn năm 1993, để lại cho người vợ trẻ 2 đứa con thơ. Đứa nhỏ Bùi Văn Hoàn khi đó mới được 6 tuổi. Một mình vất vả nuôi con nhưng không may, khi mới ra đời, Hoàn đã bị bệnh tim bẩm sinh.

Căn bệnh quái ác nếu có rơi vào nhà giàu thì cũng lao đao chứ chưa nói đến hoàn cảnh của gia đình chị. Nhờ có làng xã cưu mang mà 3 mẹ con cũng chỉ đủ 2 bữa ăn, còn thuốc thang chữa bệnh cho Hoàn thì đành chịu.

Do sức khỏe yếu, tiền không có nên Hoàn không được đến trường như các bạn cùng trang lứa. Thương hoàn cảnh của ba mẹ con chị Quế, bà con láng giềng góp tiền cho chị vay, nhưng số tiền đó chỉ là quá ít so với nhu cầu chi phí chữa bệnh.

Do bệnh kéo dài không được điều trị nên bệnh của Hoàn ngày càng nặng, có lúc nôn ra máu. Xót xa và xúc động trước sự chăm bẵm của người mẹ với đứa con bệnh tật, hàng xóm của chị Quế đã viết thư gửi tới Báo CAND.

Mẹ con chị Quế đang rất cần sự giúp đỡ của những người hảo tâm để chữa bệnh cho cháu Hoàn qua cơn hiểm nghèo. Mọi giúp đỡ xin gửi về chị Nguyễn Thị Quế, xóm 6, thôn Cao Phú, xã Đồng Phú, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, hoặc Quỹ XHTT Báo CAND, số 66 phố Thợ Nhuộm, Hà Nội