Thứ bảy, 23/03/2019

 

Trang chủ

Liên hệ

Góp ý

Tìm kiếm

Liên kết Website

Bài được xem nhiều nhất

Lịch sử hình thành...

CÁC DỊCH VỤ - KỸ THUẬT KHÁM, CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN...

Nhận biết các dấu hiệu cảnh báo sớm của các bệnh lý tâm thần....

Chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện....

HYSTERIA VÀ RỐI LOẠN PHÂN LY...

Quảng cáo

Mời quảng cáo trên Website

 
 

Thứ ba, 09/10/2012 - 14:20" GMT+7


Page for print!    Send to friend ->

Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 10-10- 2012
 

       Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới là ngày nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về các vấn đề sức khỏe tâm thần. Ngày thúc đẩy cuộc thảo luận mở đối với các rối loạn tâm thần, và kêu gọi đầu tư vào các dịch vụ, công tác nâng cao tuyên truyền, chăm sóc, phòng chống và điều trị bệnh tâm thần trên toàn thế giới...

     Ngày Sức khỏe tâm thần Thế giới được cử hành lần đầu vào năm 1992 do sáng kiến của Liên đoàn Sức khỏe Tâm thần Thế giới (World Federation for Mental Health), một tổ chức bảo vệ sức khỏe tâm thần toàn cầu có các thành viên ở hơn 150 quốc gia. Mỗi năm một chủ đề được lựa chọn và tài liệu giáo dục được đưa ra bởi Liên đoàn Sức khỏe Tâm thần Thế giới để chia sẻ, nhiều nước đã thông qua nó như là một phương tiện để thúc đẩy công cuộc bảo vệ sức khỏe  tâm thần. Khẩu hiệu về sức khỏe tâm thần năm 2011“ Không có sức khỏe nếu không có sức khỏe tâm thần”


       Năm nay, kỷ niệm 20 năm ngày SKTTTG, trầm cảm đã được chọn làm chủ đề chính: Trầm cảm: sự khủng hoảng toàn cầu” (xem ảnh). Trầm cảm có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai và nó là một trong những rối loạn phổ biến nhất, thường cùng tồn tại với các bệnh nghiêm trọng khác.Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), rối loạn trầm cảm đã được xếp hạng thứ ba trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra gánh nặng bệnh tật toàn cầu trong năm 2004, và sẽ chuyển lên vị trí đầu tiên vào năm 2030.


Chủ đề của Ngày SKTTTG năm 2012 " Trầm cảm: sự khủng hoảng toàn cầu"

      Chương trình tuyên truyền về chủ đề năm 2012 – BỆNH TRẦM CẢM - dự kiến sẽ cung cấp thông tin về bệnh trầm cảm là bệnh có thể điều trị được và phát đi rộng rãi thông điệp rằng, sự phục hồi là có thể và thực hiện được. Các thông tin này sẽ hữu ích cho cả các nước phát triển, các nước có mức thu nhập trung bình, và tới các quốc gia có thu nhập thấp, cung cấp thông tin cơ bản cho các cuộc vận động công chúng tại quốc gia đó, để đẩy lùi căn bệnh trầm cảm.

    Trong số các nước phát triển, sự suy thoái về kinh tế hiện nay đã dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, các khoản nợ tăng lên và sự thiếu an toàn, bấp bênh trong cuộc sống tăng lên cũng dẫn đến gia tăng bệnh trầm cảm trong dân chúng. Đối với các quốc gia từ thu nhập trung bình đến thu nhập thấp, giáo dục công chúng về sức khỏe tâm thần thường không đủ do các nguồn lực có hạn.

    Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 2012 nhằm mục đích, khuyến khích các chính phủ và các tổ chức xã hội trên khắp thế giới, chỉ ra trầm cảm là một căn bệnh phổ biến có ảnh hưởng đến cá nhân, gia đình và toàn xã hội; và nhận ra rằng đó là một rối loạn có thể điều trị được. Người dân cần được cảnh báo các dấu hiệu sớm của rối loạn trầm cảm, nó có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, từ những người trẻ tuổi đến người cao niên.Ảnh chỉ mang tính minh họa.
      Hiện nay ước tính có khoảng 350 triệu người trên toàn cầu bị trầm cảm với các mức độ khác nhau. Mặc dù đã có những phương pháp điều trị hiệu quả rối loạn trầm cảm, tuy nhiên tỷ lệ người bệnh được điều trị còn thấp, nhất là ở những nước nghèo và những nước đang phát triển.

     Vì vậy việc tăng cường sự hiểu biết của người dân và khuyến cáo cho chính phủ các nước về căn bệnh này là hết sức quan trọng và cần thiết

Nguồn:

1.Tổ chức Y tế thế giới (WHO) – Ngày sức khỏe tâm thần thế giới 2012

2.Liên đoàn sức khỏe tâm thần thế giới (WFMH) – Ngày sức khỏe tâm thần thế giới 2012, Trầm cảm: một sự khủng hoảng toàn cầu

Lược dịch: Ths. Thân Thái Phong - Phó Trưởng phòng CĐT

 
 Thảo luận (Ý kiến của bạn?)   [Đọc sau]   [Trở về]

Tin mới:


Các tin đã đưa:

Xem tiếp >>

Tiêu điểm

  Đánh giá kết quả điều trị bệnh nhân trầm cảm có hành vi tự sát bằng phối hợp thuốc an thần kinh với chống trầm cảm thế hệ mới.
Khảo sát tình hình bệnh nhân trầm cảm được điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I năm 2016
Lâm sàng trầm cảm và thay đổi thể tích não ở bệnh nhân qua MIR.
Khảo sát sự phát triển tâm lý - vận động ở trẻ em bằng Test Denver II
Ngày sức khoẻ tâm thần Thế giới năm 2017 (10-10-2017)
Xây dựng quy trình áp dụng kích thích từ xuyên sọ hỗ trợ điều trị ảo thanh kéo dài ở bệnh nhân tâm thần phân liệt thể paranoid.
  Sức khỏe Tâm thần Tiếp» 
Đánh giá kết quả điều trị bệnh nhân trầm cảm có hành vi tự sát bằng phối hợp thuốc an thần kinh với chống trầm cảm thế hệ mới.
Đánh giá một số yếu tố liên quan đến phát bệnh trầm cảm.
Khảo sát tình hình bệnh nhân trầm cảm được điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I năm 2016
 
  Báo cáo ca lâm sàng Tiếp» 
Nhận xét một số đặc điểm tâm lý qua tranh vẽ ở một trường hợp có khó khăn tâm lý
Nhận xét điều trị 5 bệnh nhân tâm thần phân liệt trầm cảm có hành vi đặc biệt nguy hiểm
Báo cáo một trường hợp bệnh tâm thần phân liệt đặc biệt
 
Dành cho Quảng cáo

® BẢN QUYỀN THUỘC BỆNH VIỆN TÂM THẦN TRUNG ƯƠNG I
Điện thoại : 04.33853227 - 04.33850050 - 04.33852902 - 04.33850589 - 04.33853534; Fax : 04.33853190
Email :
bvtttw1@yahoo.com.vn : Website : http://www.bvtttw1.gov.vn

(Sử dụng phần mềm quản lý nội dung Website (CMS) của NtSoft Jsc)