Thứ ba, 24/11/2020

 

Trang chủ

Liên hệ

Góp ý

Tìm kiếm

Liên kết Website

Bài được xem nhiều nhất

Lịch sử hình thành...

CÁC DỊCH VỤ - KỸ THUẬT KHÁM, CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN...

Nhận biết các dấu hiệu cảnh báo sớm của các bệnh lý tâm thần....

Chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện....

HYSTERIA VÀ RỐI LOẠN PHÂN LY...

Quảng cáo

Mời quảng cáo trên Website

 
 

Thứ năm, 27/09/2012 - 15:27" GMT+7


Page for print!    Send to friend ->

Hội nghị các nước tiểu vùng sông MeKong về sức khỏe Tâm thần, lần thứ III
 

Nhận lời mời của Cục sức khỏe Tâm thần - Vương quốc Thái lan. Từ ngày 20 – 29/8/2012, Đoàn cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã sang tham dự Hội nghị các nước tiểu vùng sông MeKong về sức khỏe Tâm thần, lần thứ III; Hội nghị quốc tế thường niên về sức khỏe tâm thần, tại thủ đô Bankok với sự tham gia của khoảng 300 đại biểu các nước: Trung quốc, Australia, Lào, Campuchia, Srilanca, Canada.v.v.


Hội nghị các nước tiểu vùng sông MeKong về sức khỏe Tâm thần, lần thứ III.

     Tại diễn đàn Hội nghị các nước tiểu vùng sông MeKong về sức khỏe tâm thần lần này, đại diện các nước đã báo cáo các việc đã làm được kể từ sau khi Hội nghị lần thứ 2, diễn ra tại TP Đà Nẵng năm 2011. Hội nghị cũng bàn bạc và thống nhất một số vấn đề hợp tác trong tương lai như: Thái Lan và Việt Nam là những nước dẫn đầu trong khu vực về sức khỏe tâm thần, nên phải tăng cường hỗ trợ, ủng hộ các nước mà ngành tâm thần còn chưa phát triển như Campuchia, Lào, nhất là về lĩnh vực đào tạo. Phía Việt Nam hoàn toàn ủng hộ và sẵn sằng giúp đào tạo Bác sĩ chuyên khoa định hướng; Chuyên khoa cấp 1 cho Lào và Campuchia.


Đoàn đại biểu Bệnh viện Tâm thần trung ương1.

Bước sang ngày thứ 2, Hội nghị quốc tế thường niên về sức khỏe tâm thần, đại biểu tham dự được nghe các báo cáo viên đến từ Úc, Canada báo cáo những tin tức mới nhất, cập nhật nhất về những nghiên cứu, những thành tựu trong điều trị, chăm sóc sức khỏe tâm thần trên thế giới. Hội nghị cũng là diễn đàn để tổ chức "To be number o­ne" (do công chúa Thái Lan Ubol Ratana sáng lập và là chủ tịch) nói lên tôn chỉ hành động, mục tiêu phấn đấu và những thành tựu đã đạt được trong việc chăm sóc sức khỏe tâm thần. Ngoài phát triển thể chất còn phát triển về cả trí tuệ cho người dân Thái, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên. "No health without mental health - không có sức khỏe nếu không có sức khỏe tâm thần" là khẩu hiệu hành động của tổ chức này. Hội nghị còn là nơi tuyên dương, trao tặng huy chương của Hoàng gia cho các cá nhân, tập thể điển hình trên toàn quốc trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe tâm thần cho các tầng lớp xã hội Thái Lan.


Tham quan một số BV Tâm thần của Thái Lan.

Trong thời gian tham dự hội nghị, Cục sức khỏe Tâm thần Thái Lan cũng đưa đoàn đại biểu Việt Nam đến thăm Viện Sức khỏe Tâm thần Somdet Chaopraya ở phía nam thủ đô Bangkok và Viện Sức khỏe tâm thần trẻ em RAJANOOKUL. Tại BV RAJANOOKUL, các đại biểu được đưa đi tham quan cơ sở vật chất, cách thức làm việc của nhân viên y tế. Trong đó một vấn đề được các nhà tâm thần học Việt Nam đặc biệt quan tâm là điều trị và chăm sóc bệnh nhi.


Chương trình dạy trẻ tự kỷ bằng hình ảnh tại BV Najanookul.

Phát triển kỹ năng cho trẻ em bị chậm phát triển tâm thần.


Dạy trẻ tự kỷ nói bằng mô hình âm thanh tại BV Najanookul.

         Qua những ngày làm việc tại Hội nghị, được gặp gỡ, trao đổi với các đồng nghiệp trên thế giới và khu vực, mỗi cá nhân trong đoàn đều cảm nhận sự chuyên nghiệp, tận tụy chu đáo của nước bạn trong việc tiếp đón đại biểu tham dự. Đồng thời, cũng rút ra những kinh nghiệm để xây dựng ngành tâm thần Việt Nam ngày càng phát triển.

                                 
                       
(Th.S BS Trần Trung Hà ghi tại Hội nghị các nước tiểu vùng sông MeKong về sức khỏe tâm thần lần thứ III,
thủ đô Bankok – Vương quốc Thái Lan)

 
 Thảo luận (Ý kiến của bạn?)   [Đọc sau]   [Trở về]

Tin mới:


Các tin đã đưa:

Xem tiếp >>

Tiêu điểm

  Tăng cường hợp tác, cùng nhau phát triển.
Hội thảo xây dựng đề cương giữa các đối tác Me Kong về sức khỏe tâm thần
Hội nghị các nước tiểu vùng sông MeKong về sức khỏe Tâm thần, lần thứ III
Đoàn Cục Sức khỏe Tâm thần Thái Lan thăm, làm việc với Bộ Y tế và Bệnh viện tâm thần Trung ương 1
Dành cho Quảng cáo

® BẢN QUYỀN THUỘC BỆNH VIỆN TÂM THẦN TRUNG ƯƠNG I
Điện thoại : 04.33853227 - 04.33850050 - 04.33852902 - 04.33850589 - 04.33853534; Fax : 04.33853190
Email :
bvtttw1@yahoo.com.vn : Website : http://www.bvtttw1.gov.vn

(Sử dụng phần mềm quản lý nội dung Website (CMS) của NtSoft Jsc)